ĐIỆN THOẠI
+84 936 504 773
EMAIL
info@shinduct.com.vn
NGÔN NGỮ
Vietnamese English Korea Japan
SHINDUCT AIRTECH
Áp dụng ISO 9001:2000 từ năm 2008, ngày 21/03/2022 Shinduct chính thức đón nhận chứng chỉ quản lý chất lượng mới nhất ISO 9001-2015 do Frenchcert UK Ltd. cấp!
TRANG CHỦ
TIN TỨC
14/07/2022 - Tin Shinduct

Một hai thập niên trở lại đây đất nước không ngừng phát triển, nhiều tòa nhà cao tầng mọc với cả mục đích sử dụng làm khu thương mại cũng như chung cư để ở. Phần lớn thiết kế các tòa nhà này Dạng hành lang, dạng tháp hoặc dạng đơn nguyên. Với các kiểu nhà này đều mang một không gian bít kín, ít cửa sổ mà những cửa sổ ấy lại không có chức năng trao đổi không khí với bên ngoài. Thường sử dụng máy điều hòa để làm lạnh không khí, tạo cảm giác mát mẻ. Nhưng lại không được thông thoáng, lượng khí tươi bên ngoài vào rất ít. Lâu ngày có thể gây nhiều mối nguy hại đến sức khỏe của con người, chính vì thế mà hệ thống thông gió cho tòa nhà trở thành giải pháp sáng suốt nhằm tạo bầu không khí trong lành, tiết kiệm điện năng và giữ gìn sức khỏe cho con người được tốt hơn.

Có nhiều suy nghĩ trái chiều và nhìn nhận sai về hệ thống thông gió cho tòa nhà, nhiều người nghĩ rằng nếu thông gió với không khí bên ngoài sẽ mang lại nhiều ô nhiễm và bụi bẩn từ ngoài vào phòng, những suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Chúng ta phải nghĩ rằng trong căn phòng kín nếu không được thông thoáng với không khí bên ngoài sẽ gây nên hiện tượng CO2 tăng và O2 giảm, bởi sự trao đổi khí của con người. Bên cạnh đó, các thiết bị máy móc trong phòng cũng chính là nguyên nhân gây nên các bệnh về đường hô hấp cho con người vì các bụi bẩn và khí thải của các thiết bị này nếu không dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Lâu ngày các bụi bẩn này sẽ tích tụ, kết hợp với độ ẩm được bão hòa trong phòng sẽ là nguyên nhân chính khiến con người cảm thấy mệt mỏi.

Từ những nhược điểm kể trên mà chúng ta thấy được tầm quan trọng của hệ thống ống thông gió trong tòa nhà. Dưới đây là một số phương pháp thông gió được áp dụng cho các tòa nhà.

+ Hệ thống thông gió 1 line chỉ cấp gió tươi: Dùng quạt và kênh dẫn gió cấp vào không gian điều hòa, thông thường sẽ cấp vào hộp hồi của dàn lạnh (dàn lạnh điều hòa giấu trân nối ống gió) hoặc cấp trực tiếp vào dàn lạnh cho máy âm trần casstte. Phương pháp cấp này gọi là phương án thông gió theo áp suất dương có nghĩa là khi có gió vào phòng mà không hút ra thì áp suất trong phòng sẽ tăng lên và tạo ra áp suất dương đẩy một phần không khí ra ngoài theo khe hở của cửa chính và cửa sổ hoặc thải ra 1 lượng lớn khi mở cửa.

+ Hệ thống thông gió 1 line chỉ hút gió thải: Phương pháp này giống như trên nhưng nó tạo ra áp suất âm trong phòng để hút gió tươi từ khe cửa sổ và hành lang vào. Phương án này chỉ hiệu quả khi không gian văn phòng nhiều cửa sổ và không giáp với những tòa nhà khác.

+ Hệ thống thông gió 2 line kết hợp với dùng quạt: là phương pháp kết hợp cả 2 phương án trên. Ưu điểm là tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng không khí hút vào và thải ra.

+ Hệ thống thông gió 2 line kết hợp dùng hệ thống thu hồi nhiệt HRV:  Hệ thống HRV có chức năng thông gió và thu hồi lượng nhiệt bị mất qua quá trình thông gió. Hệ thống này hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng do thông gió gây ra, do đó luôn duy trì được môi trường không khí chất lượng cao trong nhà.

Nên chọn đơn vị nào sản xuất và thi công hệ thống ống gió?

Shinduct với 15 kinh nghiệm sản xuất và thi công đang trở thành một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về lĩnh thực ống gió tại thị trường Việt Nam. Với 20 nghìn m2 nhà xưởng, dây truyền sản xuất Line VII hoàn toàn tự động cùng đông đảo đội ngũ kỹ sư lành nghề giúp Shinduct luôn hoàn thành các dự án khó, với số lượng lớn và yêu cầu tiến độ, kỹ thuật cao.

CÁC TIN TỨC KHÁC
CÔNG TY TNHH MTV CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
Địa chỉ: Số 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: +84-24 3538 1967
TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: KCN Lai Vu, Kim Thành, Hải Dương
Điện thoại: +84-220 356 2088
Email: info@shinduct.com.vn
NĂNG LỰC CỦA SHINDUCT
SẢN PHẨM CHÍNH
LIÊN HỆ ZALO
MẠNG XÃ HỘI
Hãy Like trang hỗ trợ để cập nhật những thông tin mới nhất về Shinduct
Copyright © 2022 Shinduct. All rights reserved.