ĐIỆN THOẠI
0936.504.773 | 0904.710.338
EMAIL
info@shinduct.com.vn
NGÔN NGỮ
Vietnamese English Korea Japan
SHINDUCT AIRTECH
Áp dụng ISO 9001:2000 từ năm 2008, ngày 21/03/2022 Shinduct chính thức đón nhận chứng chỉ quản lý chất lượng mới nhất ISO 9001-2015 do Frenchcert UK Ltd. cấp!
TRANG CHỦ
TIN TỨC
28/05/2022 - Tin thị trường

I. Những đặc điểm nổi bật của ống gió vuông

1. Ưu điểm

Không phải ngẫu nhiên mà ống gió vuông được ưa chuộng trong hệ thống thông gió tại các nhà máy, hầm… hiện nay. Nó có rất nhiều ưu điểm khiến người dùng hài lòng:

–  Hiệu suất lọc không khí của ống gió vuông cực nhanh. Lí do là ống gió vuông có diện tích không gian giả phóng gió rộng.

–  Ống gió vuông được thiết kế miệng hình vuông hoặc hình chữ nhật, có chiều dài lớn, tối đa lên đến 1,2 m mỗi đoạn. Điều này giúp việc lau chùi, vệ sinh ống trở lên dễ dàng.

–  Ưu điểm tiếp theo của ống gió vuông là giá thành rẻ, tiết kiệm hơn ống gió tròn.

2. Nhược điểm

Tất nhiên, ông gió vuông không thể tránh được những nhược điểm của nó.

–  Thứ nhất, theo quy trình sản xuất ống gió vuông, sản phẩm hoàn thiện có các cạnh và góc nhọn. Điều này vô tình tạo ra nhược điểm khá lớn là dễ trầy xước khi va chạm. Hơn nữa, nó có thể gây nguy hiểm cho công nhân khi lắp đặt, vệ sinh.

– Thứ hai, ống gió vuông không phải công trình nào cũng sử dụng được. Thực tế, nhiều bản vẽ cần có độ bo tròn nên ống gió vuông không thể đáp ứng được.

Dựa trên những đặc điểm của ống gió vuông, tùy vào công trình và điều kiện cụ thể chúng ta có thể lựa chọn loại ống gió phù hợp.

II. Quy trình sản xuất ống gió vuông

Để cho ra đời được những chiếc ống gió vuông, chúng phải trải qua quy trình sản xuất ống gió vuông một cách nghiêm ngặt.

Hiện nay, ống gió vuông được sản xuất bằng dây chuyền Autoline V. Quy trình sản xuất ống gió vuông bao gồm các bước:

1. Nạp, kéo nguyên liệu

Ở bước này, tole được nạp vào máy sản xuất ống gió vuông Autoline V. Máy có thể chứa tới 5 tấn nguyên liệu, nâng và đưa vào trục đỡ. Sau khi tole được đưa vào trục, công đoạn kéo nguyên liệu được diễn ra.

Việc kéo tole sẽ do 2 rolo của Autoline II thực hiện. Hệ thống sẽ kéo và tháo nguyên liệu từ cuộn tôn ra.

2. Nắn thẳng cán gân tăng cứng

3 rolo khác của Autoline II sẽ làm nhiệm vụ nắn thẳng bề mặt tole. Sau khi có tấm tole bằng phẳng, 2 rolo của Autoline II sẽ cán gân tăng cứng để tạo đường gân tăng thêm độ cứng cho vật liệu.

Trong quy trình sản xuất ống gió vuông, công đoạn này hết sức quan trọng, nó giúp cho ống gió có độ cứng cao hơn và khó bị bóp méo khi đã ra thành phẩm. Đồng thời, tôn sẽ được tạo rãnh gân dạng vuông.

Sơ đồ quy trình sản xuất ống gió vuông

3. Cắt góc, cắt đứt thành tấm

Hệ thống cắt góc gồm 4 dao cắt được được bố trí để cắt góc phù hợp. Sau khi cắt góc, hệ thống sẽ tiến hành cắt đứt tole thành tấm. Hệ thống dao cắt thủy lực được làm bằng thép SDK tôi cứng và mài bóng để tăng độ sắc bén. Vật liệu được lập trình kích thước sẵn, khi đi qua dao cắt, tấm vật liệu rời khỏi cuộn tôn và đó là kích thước đầy đủ để tạo thành một ống gió vuông hoàn chỉnh.

4. Chạy mí kép

Hệ thống chạy mí kép gồm một hệ thống rolo được bố trí để bẻ mép vật liệu thành mí kép. Sau khi chạy mí kép thì hệ thống sẽ trở về vị trí ban đầu, vật liệu tiếp tục đi qua băng tải thứ 2 để di chuyển đến hệ thống chạy bích.

5. Chạy bích

Hệ thống chạy bích đôi gồm 2 hệ thống rolo được bố trí để bẻ bích 2 bên của tấm vật liệu. Sau khi đi qua hệ thống chạy bích đôi thì tấm vật liệu cơ bản đã được hoàn thành, chỉ cần bẻ gập thành hình ống vuông nữa là tạo thành ống gió vuông.

Máy Autoline V để sản xuất ống gió vuông

6. Gập thành ống gió

Gập thành ống là quá trình cuối cùng của quy trình sản xuất ống gió vuông bằng máy Autoline V. Vật liệu sẽ được cố định bằng hệ thống tay robot được lập trình sẵn để đẩy vật liệu vào máy gập theo những kích thước đã được cài đặt sẵn để tao thành ống gió với kích thước theo yêu cầu của đơn hàng sản xuất. Sau quá trình này, sản phẩm ống gió cơ bản được hoàn thành.

7. Khép mí, khép góc.

Để tạo thành ống gió hoàn chỉnh thì ống gió phải được ghép mí và khép góc bằng các ke góc. Dây chuyền sản xuất ống gió Autoline V không có hệ thống ghép mí và khép góc tự động. Để ghép mí thì phải sử dụng máy ghép mí riêng hoặc sử dụng ghép mí thủ công.

Để khép góc thì sử dụng hệ thống khép góc riêng. Sau khi ghép mí và khép góc thì một ống gió hoàn chỉnh được hình thành.

CÁC TIN TỨC KHÁC
CÔNG TY TNHH MTV CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
Địa chỉ: Số 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: +84-24 3538 1967
TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: KCN Lai Vu, Kim Thành, Hải Dương
Điện thoại: +84-220 356 2088
Email: info@shinduct.com.vn
NĂNG LỰC CỦA SHINDUCT
SẢN PHẨM CHÍNH
LIÊN HỆ ZALO
MẠNG XÃ HỘI
Hãy Like trang hỗ trợ để cập nhật những thông tin mới nhất về Shinduct
Copyright © 2022 Shinduct. All rights reserved.