ĐIỆN THOẠI
0936.504.773 | 0904.710.338
EMAIL
info@shinduct.com.vn
NGÔN NGỮ
Vietnamese English Korea Japan
SHINDUCT AIRTECH
Áp dụng ISO 9001:2000 từ năm 2008, ngày 21/03/2022 Shinduct chính thức đón nhận chứng chỉ quản lý chất lượng mới nhất ISO 9001-2015 do Frenchcert UK Ltd. cấp!
TRANG CHỦ
TIN TỨC
24/05/2022 - Tin Shinduct
Hệ thống thông gió luôn thể hiện vai trò quan trọng trong việc cung cấp, trao đổi và thanh lọc không khí cho không gian. Vậy những công trình nào cần sử dụng hệ thống thông gió? Hãy cùng Phước Thanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống thông gió nhà xưởng

 

Nhà xưởng là một trong những công trình cần đến hệ thống thông gió nhất. Đây cũng là công trình có thể nhận thấy được hiệu quả rõ rệt và thường xuyên từ hệ thống thông gió.

Môi trường trong các nhà máy sản xuất, công xưởng thường gặp phải các tình trạng như đông người dẫn đến thiếu không khí, khói bụi, khí thải độc hại, nhiệt độ cao… không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động Để giải quyết những vấn đề này, cần phải lắp đặt hệ thống thông gió phù hợp với từng nhà xưởng.

Cần dựa vào khí hậu khu vực, quy mô, mục đích sản xuất… của nhà xưởng để có thể thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió phù hợp nhất. Các nhà xưởng cho dù lớn hay nhỏ, dù là nơi sản xuất hay kho bãi thì đều cần đến hệ thống thông gió.

Hệ thống thông gió không chỉ giúp không khí trong nhà xưởng thường xuyên được lưu thông, cung cấp không khí tươi, mà còn loại bỏ bụi bẩn, ẩm mốc, khí thải độc hại. Từ đó, làm cho không gian bên trong nhà xưởng trở nên thông thoáng, trong lành, đồng thời còn đảm bảo được sức khỏe và năng suất làm việc cho người lao động.

Ngoài ra, việc lưu thông không khí thường xuyên còn giúp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, hỗ trợ bảo vệ thiết bị, máy móc, chất lượng sản phẩm đầu ra và hạn chế các sự cố ngoài ý muốn như cháy nổ, hỏa hoạn…

Hệ thống thông gió cho nhà xưởng hay còn gọi là hệ thống thông gió công nghiệp, ngoài nhiệm vụ thông gió còn có thể làm mát cho nhà xưởng khi kết hợp với các thiết bị như quạt công nghiệp, tấm cooling pad… Những thiết bị này giúp tăng cường lưu thông không khí và trao đổi nhiệt độ thường xuyên, từ đó giúp không khí trong nhà xưởng trở nên mát mẻ hơn.

Hệ thống thông gió tòa nhà cao tầng

 

Hầu hết các tòa nhà cao tầng hiện nay đều được thiết kế và xây dựng theo dạng hình hộp, không gian bị bịt kín, ít cửa sổ. Chính vì vậy mà rất khó để không khí có thể lưu thông, không khí tươi từ bên ngoài cũng vào bên trong rất. Hệ thống thông gió chính là giải pháp hiệu quả để không khí có thể lưu thông và đảm bảo sức khỏe cho những người sinh sống và làm việc bên trong các tòa nhà cao tầng.

Các tòa nhà cao tầng thường sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên như tạo giếng trời, vách lấy gió hoặc thiết kế hệ thống cửa đón gió, thải gió cho phù hợp với từng phòng, căn hộ, không gian trong tòa nhà... Bên cạnh đó còn kèm theo một số hệ thống thông gió cơ khí khác như quạt công nghiệp để hút hay cấp gió ở nơi cần sử dụng.

Riêng đối với các chung cư, văn phòng, căn hộ cao cấp thì ngoài hệ thống thông gió, còn có hệ thống điều hòa trung tâm để hỗ trợ việc luân chuyển, trao đổi không khí, và làm mát không gian bên trong tòa nhà.

Ngoài ra, còn một số hệ thống thông gió đặc biệt có vai trò quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà như hệ thống hút khói sự cố, hệ thống tăng áp, hệ thống thông gió tầng hầm… Những hệ thống này đều thuộc về hệ thống thông gió của tòa nhà cao tầng, tuy nhiên chúng cần sử dụng lọai ống gió, phụ kiện được làm từ vật liệu chống cháy đạt tiêu chuẩn.

Hệ thống thông gió cho nhà ở

 

Cũng tương tự như các hệ thống thông gió khác, hệ thống thông gió cho nhà ở giúp tăng cường lưu thống không khí cho không gian gia đình, đồng thời thanh lọc không khí trong nhà. Mỗi ngày, chúng ta hấp thụ khí O2 và thở ra CO2. Các chất khí độc hại như CO2 hay các mùi khó chịu như mùi thuốc lá, mùi ẩm mốc… sẽ tồn tại trong các không gian sinh hoạt nếu không được xử lý đúng cách. Hơn nữa, trong không khí luôn có những sinh vật có hại mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Nếu ở trong không gian khép kín lâu ngày thì có thể chúng sẽ sản sinh ra các mầm bệnh nguy hại.

Từ đó, gây ảnh hưởng và tổn hại đến sức khỏe con người, dẫn đến các bệnh về đường hô hấp và tim mạch… Quá trình lưu thông không khí, hệ thống thông gió sẽ cung cấp không khí sạch vào bên trong và thải các tạp chất độc hại ra bên ngoài. Từ đó, không gian nhà ở luôn có bầu không khí trong lành, thoải mái và dễ chịu.

Bên cạnh đó, trong quá trình lưu thống gió, hệ thống thông gió còn giúp giảm độ ẩm trong không khí, nhờ vậy bảo vệ được các thiết bị điện tử, đồ nội thất trong nhà. Hơn nữa, một ngôi nhà thông thoáng và lưu chuyển gió tốt cũng góp phần làm giảm thiểu các tai nạn như hỏa hoạn, cháy nổ do rò rỉ khí ga… Và cũng phần nào tiết kiệm điện năng sử dụng cho gia đình.

Có rất nhiều cách thức khác nhau để có thể thiết kế hệ thống thông gió cho nhà ở. Dựa vào khả năng tài chính, nhu cầu và mục đích sử dung thì mỗi gia đình có thể lựa chọn phương pháp thông gió phù hợp. Trước tiên là về hệ thống thông gió tự nhiên, có thể sử dụng giếng trời, tận dụng các khoảng thông trong không gian nhà, hệ thống cửa đón và thoát gió… Kèm theo một số hệ thống thông gió cơ khí như điều hòa không khí, quạt gió cho phòng khách, phòng ngủ, và quạt hút mùi cho phòng bếp, nhà về sinh…

CÁC TIN TỨC KHÁC
CÔNG TY TNHH MTV CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
Địa chỉ: Số 133, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: +84-24 3538 1967
TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: KCN Lai Vu, Kim Thành, Hải Dương
Điện thoại: +84-220 356 2088
Email: info@shinduct.com.vn
NĂNG LỰC CỦA SHINDUCT
SẢN PHẨM CHÍNH
LIÊN HỆ ZALO
MẠNG XÃ HỘI
Hãy Like trang hỗ trợ để cập nhật những thông tin mới nhất về Shinduct
Copyright © 2022 Shinduct. All rights reserved.